Đánh giá chi tiết và So sánh xe Vinfast Fadil và Honda Brio

Cùng nằm trong phân khúc ‘sao’ hạng A, liệu với sức mạnh, giá bán, vóc dáng, công suất mà vinfast fadil và honda brio có thì liệu xe nào sẽ là mức lựa chọn phù hợp nhất cho các vị khách đang băn khoăn với 1 trong 2 mẫu trên. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra so sánh xe vinfast fadil và honda brio chi tiết giúp bạn có lựa chọn phù hợp.

Giới thiệu về nguồn gốc, xuất xứ của Vinfast Fadil và Honda Brio

Hai đối thủ Fadil và Brio trong cùng phân hạng

Để có thể biết được chiếc xe nào cần mua và cần chọn thì việc tìm hiểu nguồn gốc, xuất xứ của xe là việc cũng rất quan trọng. Việc tìm hiểu xuất xứ có thể cho bạn biết về lịch sử của xe, xe thuộc hãng nào, việc sửa chữa xe có quá cầu kỳ phức tạp hay không vì có một số các dòng xe việc sửa chữa khá khó khăn vì cần chờ các đồ cần nhập từ nước ngoài mới có thể chữa được xe,.. Sau đây là một số thông tin cơ bản của Vinfast Fadil và Honda Brio.

Vinfast Fadil

Trước khi ra mắt thì tất cả thông tin về chiếc xe cỡ nhỏ Fadil được VinFast giữ kín cho đến trước ngày giới thiệu mà hoàn toàn không có sự thông báo nào trước về thông tin chi tiết của chiếc xe, được mở bán vào ngày 20/11/2018 tại công viên Thống Nhất, Hà Nội. Với hình ảnh đầy màu sắc mạnh mẽ về xe này thì qua ảnh chụp poster đã được cho trưng bày tại các đại lý Vinfast. Fadil được VinFast xác định thuộc phân khúc phổ thông, với giá bán chưa VAT đợt ưu đãi là 336 triệu đồng. Hiện nay giá của một chiếc fadil các bản như sau:

+  Bản tiêu chuẩn : 414.900.000 đồng

+  Bản nâng cao : 449.000.000 đồng

+  Bản cao cấp : 491.900.000 đồng

Honda Brio

Với xuất sư từ Nhật Bản thì Honda Brio 2020 vừa được ra mắt tại thị trường Việt Nam vào ngày 18/06/2019. Honda Brio được Honda xác định thuộc phân khúc có thiết kế định dạng hatchback là một chiếc xe cỡ nhỏ, phiên bản sedan phổ thông, với giá bán chưa VAT đợt ưu đãi là 418 triệu đồng. Hiện nay có  3  phiên bản có mức giá từ 418 – 454 triệu đồng. 

+ Honda Brio RS

+ Honda Brio RS 2 màu

+ Honda Brio G

Xem thêm: THÔNG TIN CHI TIẾT ĐÁNH GIÁ SO SÁNH XE VINFAST LUX A2.0 VÀ CAMRY

So sánh xe Vinfast Fadil và Honda Brio về màu sắc, động cơ

Màu sắc riêng biệt và đầy nét riêng của Vinfast Fadil và Honda Brio

Được ra đời cách nhau khá xa nhưng về động cơ và màu sắc mang thiên hướng công nghệ Nhật Bản và Việt Nam lại đem đến cho người dùng những trải nghiệm khá là mới mẻ.

Về màu sắc xe Vinfast Fadil và Honda Brio

Với Vinfast Fadil thì sự lựa chọn cho khách hàng vô cùng nhiều, theo gam màu truyền thống nhưng lại đánh vào tâm lý của người Việt nên sự lựa chọn màu sắc của Fadil gần như là rất thoáng, với 6 màu xe bao gồm trắng, đỏ, xám, xanh, cam và bạc sẽ là điểm cộng về màu sắc của con xe

Khác biệt hoàn toàn về màu xác thì Honda Brio thiên hướng tập trung chủ đọa và 3 gam màu chính là trắng, cam và đỏ. Với 3 mẫu xe của Brio thì màu cam đỏ trắng được tập trung rất nhiều trên chiếc xe này.

Về động cơ xe Vinfast Fadil và Honda Brio

Vinfast Fadil đem đến cho mình động cơ  1.4L, động cơ xăng, 4 xi lanh thẳng hàng, công suất tối đa (hp/rpm) là  98/6200, mô men xoắn cực đại (nm/rpm) là 128/4000 vòng tại giây.

Honda brio thì có cho mình động cơ  1.4L SOHC i-VTEC , động cơ xăng, 4 xi lanh thẳng hàng, 16 VAN, công suất tối đa (hp/rpm) là  89/6000, mô men xoắn cực đại (nm/rpm) là 110/4800 vòng tại giây.

Có thể thấy qua về động cơ của Fadil được chăm chút và có mã lực hơn Honda Brio, nhưng so với mẫu xe phổ thông cho thành phố thì năng suất của cực đại thì cả hai chiếc xe đều đạt được.

Trên đây là những thông tin so sánh xe vinfast fadil và honda brio. Hi vọng qua bài viết này bạn có thể đưa ra cho mình lựa chọn thích hợp giữa hai mẫu xe thành phố đang được ưa chuộng hiện nay.  Để nắm bắt thêm thông tin cũng như lựa chọn xe Vinfast chính hãng bạn vui lòng tham khảo hoặc  truy cập website: https://vinfastsonla.vn/

  • Địa chỉ: TTTM Vincom Plaza TP Sơn La – Tổ 3, Phường Quyết Thắng , TP Sơn La
  • Hotline: 0382.998.988
  • Email: vinfastsonla.vn@gmail.com
  • Website: vinfastsonla.vn

Trả lời