Người mua xe Vinfast chịu thuế gì?

Hiện nay dòng xe ô tô được sản xuất trong nước như Vinfast đang chiếm được sự quan tâm từ khách hàng. Ngoài việc giá cả khá phù hợp với khả năng kinh tế của nhiều đối tượng nhưng vẫn được sở hữu chiếc xe đẳng cấp mà Vinfast còn hỗ trợ cho khách hàng các chính sách ưu đãi cũng như thuế phí khi mua xe. Trên thực tế, để xe lăn bánh khách hàng cần đóng một số loại thuế, phí nên để giúp người mua nắm rõ hơn các vấn đề này chúng tôi sẽ làm rõ vấn đề người mua xe Vinfast chịu thuế gì để bạn có thể tham khảo trước khi sở hữu một trong những dòng xe hot hiện nay.

Giá bán hiện tại của các dòng xe Vinfast

Vinfast đang hỗ trợ phí trước bạ cho người mua.

Hiện nay ba mẫu xe mới ra mắt của Vinfast bao gồm Vinfast Fadil, Lux A2.0SUV Lux SA2.0 đang gây sự chú ý đến khách hàng tại Việt Nam bởi thiết kế đẹp mặt, nội thất cao cấp và giá cả khá phù hợp. 

Dù giá cả chưa có VAT của dòng Vinfast khá phải chăng thế nhưng một số khoản thuế phí phát sinh cần người mua nắm rõ trước khi mua xe như phí trước bạ, phí đăng ký biển xe, phí bảo trì đường bộ, phí đăng kiểm và bảo hiểm trách nhiệm dân sự. 

Giá khuyến mãi của các dòng xe Vinfast vừa ra mắt chưa bao gồm VAT lần lượt được công bố như sau:

 • Vinfast Fadil có giá 336 triệu đồng
 • Vinfast Sedan Lux A2.0 có giá 800 triệu đồng
 • Vinfast SUV Lux SA 2.0 có giá 1 tỷ 136 triệu đồng.

Các loại thuế phí cần đóng khi mua xe Vinfast

Vinfast đang hỗ trợ khách hàng với nhiều ưu đãi vượt trội.

Khi khách hàng mua xe Vinfast sẽ cần đóng các loại thuế phí sau:

 • Thuế VAT: 10% giá trị chiếc xe
 • Phí trước bạ: quy định theo từng tỉnh thành như Hà Nội và thành phố HCM áp dụng 12%, các tỉnh còn lại áp dụng 10%
 • Phí đăng kiểm: 340.000 đồng
 • Phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự: 440.000 đồng
 • Phí bảo trì đường bộ: 1.560.000 đồng/năm

Số tiền thực tế sau khi đăng ký sẽ cao hơn khoảng 12 – 20% so với giá mua xe ban đầu. Đặc biệt, phí trước bạ ở mức khá cao trở thành một rào cản lớn đối với người Việt Nam khi quyết định mua ô tô chính vì thế khi có quyết định người tiêu dùng mua ô tô trong nước sẽ được giảm 50% phí trước bạ, Vinfast đã tung ra những chương trình ưu đãi về việc hỗ trợ toàn bộ phí trước bạ cho khách hàng.

Ngoài việc hỗ trợ thuế phí Vinfast còn có những chương trình hậu mãi như dịch vụ cứu hộ miễn phí 24/7, nâng thời gian bảo hành từ 3 năm đến 5 năm, từ đó thu hút được lượng khách hàng trải nghiệm dòng ô tô sản xuất tại Việt Nam nhưng mang chất lượng quốc tế này.

Giá lăn bánh xe Vinfast Lux SA 2.0

Hiện tại xe Vinfast Lux SA 2.0 đang có giá gốc là 1 tỷ 136 triệu đồng. Sau khi áp dụng thuế VAT 10%, phí đăng kiểm, phí trước bạ, bảo hiểm và phí bảo trì đường bộ thì giá của dòng xe này sẽ ở mức 1 tỷ 421 triệu đồng, tuy nhiên hiện tại Vinfast đang áp dụng miễn phí thuế trước bạ nên khách hàng có thể sở hữu Lux SA 2.0 với giá 1.271.050.000đ.

Giá xe Vinfast Lux A2.0 đã bao gồm thuế phí

Hiện nay giá gốc Lux A2.0 là 800 triệu đồng, sau khi áp dụng tất cả các loại thuế bao gồm phí trước bạ, chiếc xe sẽ ở mức giá 1.007.940.000 đồng. Với chính sách hỗ trợ 100% phí trước bá, khách hàng sẽ sở hữu chiếc xe này với giá 919.940.000 đồng.

Xem thêm: ĐI XE VINFAST Ở NHÀ VINHOME – GIẤC MƠ TRONG TẦM TAY CỦA NGƯỜI VIỆT

Giá xe Vinfast Fadil

Với dòng xe Fadil được nhiều người lựa chọn với mức kinh tế vừa phải, nó đang có giá là 336 triệu đồng, khi áp dụng toàn bộ thuế phí nó sẽ được bán ra với giá 436.290.000 đồng. Khi được hỗ trợ phí trước bạ, chiếc xe chỉ có giá 391.940.000 đồng.

Trên đây là những thông tin chi tiết về những khoản thuế, phí mà bạn cần đóng khi mua xe Vinfast. Ở thị trường xe ô tô hiện tại, Vinfast đang là đơn vị đi đầu trong việc hỗ trợ khách hàng các khoản thuế, phí cùng với nhiều mức ưu đãi, hậu mãi hấp dẫn. Chính những điểm nổi bật này cùng với chất lượng xe đã được các chuyên gia đánh giá, bạn có thể hoàn toàn hài lòng về sản phẩm mà Vinfast tung ra thị trường. Hãy truy cập vào website vinfastsonla.vn nếu có nhu cầu sở hữu một trong những dòng xe của Vinfast nhé.

 • Địa chỉ: TTTM Vincom Plaza TP Sơn La – Tổ 3, Phường Quyết Thắng , TP Sơn La
 • Hotline: 0382.998.988
 • Email: vinfastsonla.vn@gmail.com

Trả lời