Thực hư xe Vinfast giống xe Trung Quốc

Gần đây có nhiều thông tin cho thấy xe Vinfast có nhiều đặc điểm giống với một hãng xe của Trung Quốc. Cụ thể đó chính là dòng Vinfast Lux SA2.0 được so sánh với xe Brilliance V7 của Trung Quốc tuy nhiên giá của chiếc xe Trung Quốc là có giá rẻ hơn so với xe Vinfast. Nhằm giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về thực hư xe Vinfast giống xe Trung Quốc chúng tôi sẽ đưa ra một số điểm so sánh như sau để đánh giá chất lượng của hai dòng xe sau những trải nghiệm của khách hàng.

Xe Trung Quốc không cùng phân khúc với xe Vinfast

Xe Trung Quốc và xe Vinfast có nhiều sự khác biệt.

Theo các thông số kỹ thuật được công bố từ hai hãng xe cho thấy xe Trung Quốc có chiều dài là 2.770mm còn xe Vinfast có chiều dài là 2.933 mm. Đặc biệt, sự khác biệt lớn nhất giữa xe Trung Quốc Brilliance V7 và Vinfast Lux SA2.0 chính là khung gầm:

  • Trong khi Brilliance V7 sử dụng chung khung gầm BMW X3
  • Vinfast Lux SA2.0 dùng Platform F15 (được sử dụng cho các sản phẩm BMW X5)

--> Điều này có nghĩa là Brilliance V7 chỉ thuộc phân khúc xe SUV cỡ nhỏ còn Lux SA2.0 được xếp vào phân khúc các mẫu xe SUV hạng sang cỡ lớn.

Về kích thước

Thông số kỹ thuật được công bố, kích thước dài x rộng x cao của Brilliance V7 là 4702 x 1932 x 1753 mm còn kích thước của xe Vinfast Lux SA2.0 là 4940 x 1960 x 1773 m, điều này cho thấy Vinfast có thiết kế hầm hố và không gian xe rộng rãi hơn nhiều so với xe ngoại nhập từ Trung Quốc.

Về động cơ

Về mặt động cơ Brilliance V7 thua kém khá xa so với Vinfast Lux SA2.0 mặc dù sử dụng công nghệ của BMW. Theo công bố, xe Vinfast sử dụng động cơ tăng áp 2.0L cho công suất 228 mã lực, mô men xoắn 350Nm cùng hộp số tự động 8 cấp, có tùy chọn dẫn động cầu sau hoặc 4 bánh. 

Xe Brilliance V7 chỉ được trang bị khối động cơ 1.6L và công suất tối đa chỉ đạt 204 mã lực, mô men xoắn cực đại 280Nm và xe cũng chỉ có hệ dẫn động cầu trước nhằm giảm chi phí và tiết kiệm nhiên liệu.

Về giá cả

Với những trang bị cấu hình và thiết kế nêu trên, các chuyên gia trong ngành ô tô đánh giá Lux SA2.0 của Vinfast là dòng xe chất lượng, có thể đứng ngang hàng với dòng xe nổi tiếng Mercedes GLE, hiện tại Vinfast Lux SA2.0 đang có giá bán ngoài thị trường là 1.580.000.000 đồng, còn xe Brillinance chỉ có giá là 738.000.000 đồng. Từ mức giá chênh lệch này đủ để người yêu xế hộp có thể so sánh về chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của 2 dòng xe này.

Xem thêm: TOP 3 MẪU XE VINFAST HOT NHẤT HIỆN NAY

Một số chính sách ưu đãi dành cho khách hàng khi mua xe Vinfast

Mua xe Vinfast nhận được nhiều ưu đãi.

Khi đến với Vinfast, ngoài những trải nghiệm tuyệt vời đối với những dòng xe hiện đại thì hãng còn có những chính sách ưu đãi vô cùng hấp dẫn. 

Theo đó, khi khách hàng vay mua xe trả góp qua ngân hàng sẽ được Vinfast miễn phí vay 0% trong 24 tháng và được vay trong vòng 5 năm.

Nếu trường hợp khách hàng thanh toán trước 30% giá trị của xe và 70% còn lại được thanh toán dưới hình thức trả góp trong vòng 5 năm khách hàng sẽ nhận được những ưu đãi sau:

  • Trong vòng 24h Vinfast sẽ chi trả toàn bộ tiền lãi, khách hàng chỉ cần thành toán tiền gốc vay hàng tháng.
  • Từ 3 năm trở đi, khách hàng tự thanh toán tiền gốc và lãi vay với mức lãi suất không vượt quá 10,55/năm.
  • Trong trường hợp từ năm thứ 3 trở đi, lãi suất chênh lệch cao hơn10,5%/năm Vinfast sẽ hỗ trợ chi trả phần lãi suất chênh lệch cho ngân hàng, khách hàng chỉ phải trả mức lãi suất cố định 10,5%/năm.
  • Trong trường hợp từ năm thứ 3 trở đi lãi suất chênh lệch thấp hơn 10,5%/năm ngân hàng sẽ áp dụng mức lãi suất thấp hơn này cho khách hàng.

Từ những đánh giá kể trên đã cho chúng ta thấy được sự khác biệt to lớn giữa xe Vinfast thuộc phân khúc sang trọng cỡ lớn và xe Trung Quốc Brilliance V7 thuộc phân khúc sang trọng cỡ nhỏ, từ đó lựa chọn được dòng xe phù hợp, đạt chất lượng làm người đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường. Nếu quan tâm đến các dòng xe của Vinfast vui lòng truy cập vào website: vinfastsonla.vn để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

  • Địa chỉ: TTTM Vincom Plaza TP Sơn La – Tổ 3, Phường Quyết Thắng , TP Sơn La
  • Hotline: 0382.998.988
  • Email: vinfastsonla.vn@gmail.com

Trả lời